Đáo dịch- Phiên dịch tiếng Trung

Để đạt mức lương trong khoảng 500USD-1000USD trở lên , bạn phải là 1 người chăm chỉ . không những bạn nghe ,nói , đọc , viết tốt , dịch viết và dịch kể rẻ ( Anh chị em ko nghe đề cập nhiều năm kinh nghiệm nhưng không dịch được thì cũng khó khiến ăn được , thậm chí phải nhận lương tốt ) , bạn còn là người muôn tay , đa-di-năng đúng nghĩa , ở nước ngoài ví dụ “kế toán khiến kế toán” , ở VN “kế toán kiêm hành chính văn phòng” trong khi lương cũng chỉ nhận mang vậy .

Phiên dịch tiếng TRung

1 trường hợp ngoại lệ , thông dịch Cabin , loại phiên dịch sở hữu mức lương cao nhất , nhưng lại không ổn định , các bạn nào đã đạt đến trình độ này thì xin chúc mừng bạn , vì bạn đang ở “đỉnh” , bạn sẽ kiếm được bất cứ công tác nào , chỉ là bạn mang muốn hay ko , và bạn có tậu được một công ty xứng tầm và sở hữu khả năng trả số thù lao cho bạn hay ko , nhưng mình thấy vẫn mang nhiều người trình cực “pờ rồ” nhưng mức lương ko xứng đáng , chỉ bởi vì công ty chỉ muốn tìm được một người khiến cho công việc có mức lương ấy thôi, giả dụ bạn hài lòng , vậy thì dù giỏi nhưng lương cũng không cao.

Tiếng trung ko khó , khó là mang tậu được tổ chức thấp và đủ to để trả cho bạn mức lương xứng đáng hay ko. Nhưng dù sao mình cũng thấy VN làm cho ăn sở hữu CN là không tránh khỏi , tất cả quốc gia khác cũng vậy , ngày nay ko chỉ có người VN học tiếng trung mà người CN cũng đang học tiếng Việt , điều ấy sở hữu nghĩa là “mình ko làm cho có đứa khác làm” hoặc “công viêc ngày càng ít và yêu cầu càng ngày càng cao” ( chỉ đối mang người VN thôi).

>> https://phiendichvientiengtrungtaihanoi.hatenablog.com/

Mình viết bài này hi vọng , người VN kết đoàn , đừng “Đè nhau xuống ” mà hãy nâng nhau lên,cùng tranh đấu để cải thiện cuộc sống “Lương” của hầu hết chúng ta.

 

Chúc Anh chị thành công!

Add a Comment