vật liệu lợp mái

Vật liệu lợp mái Tôn lợp mái loại nào tốt?

1. nhiều chủng loại tôn đá hoa cương lợp mái hiện có trên thị trường

a. Tôn giả ngói

1Tôn giả ngói

Tôn giả ngói tôn màu lạnh

Loại tôn đó thường rất quen thuộc với chủ yếu tổng thể toàn bộ các . Loại tôn đó thường hợp với kiểu nhà có kết cấu hạ tầng giống như Nhà biệt thự hay theo kiểu có độ dốc mái cao. Nó thường khá nhẹ nên rất có thể giảm được động lực khi lợp lên mái thay vì việc lợp các miếng gạch ngói lên.

người mua sẽ rất có thể thoải mái lựa chọn vì chúng có rất nhiều màu sắc không giống nhau đồng thời cũng xuất hiện nhiều độ dày thật linh hoạt.

Mái lợp tôn có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những miếng ngói lợp mái, không những thế cũng rất bảo đảm an toàn vì các miếng tôn được kết gắn lại với nhau bởi các ốc vít chắc chắn mà không sợ bị lật tung hay thổi bay.

b. Tôn lạnh

Tôn lạnh

Tôn lạnh

tên gọi đã nói lên đặc tính nổi bật của loại tôn này. Loại tôn lợp mái này có đặc trưng lạnh, Sở dĩ người ta gọi nó lạnh vì trên bề mặt của tôn được sơn màu xanh dương, phản xạ được ánh mặt trời. do vì vậy mà những căn nhà được che phủ bởi loại mái tôn này sẽ luôn tươi mát, dễ chịu.

Loại này có khả năng chịu đựng với thời tiết cao và có thể chống ăn mòn tốt hơn nhiều khi đối chiếu với các loại tôn khác.

Thành phần chính của nó là : 55% Nhôm, 43% Kém, và 1,5% là Silicon.

c. Tôn cách nhiệt

tương tự như đặc tính của tôn mát, tôn cách nhiệt cũng luôn tồn tại tác dụng cách được nhiệt từ mặt trời chiếu xuống. Nó được cấu tạo bởi 3 lớp: Lớp bề mặt tôn + Phường + PP/PVC

Mỗi lớp sẽ có những tác dụng riêng của nó:

  • Lớp tôn bề mặt: Ở tôn này được tráng bởi lớp có tên Polyestes , công dụng của lớp này là để bảo đảm độ bóng của tôn và giúp tôn luôn luôn tươi mới.
  • Lớp P. có nhiệm vụ khá quan trọng, bởi chính lớp này sẽ giúp cách âm và cách nhiệt.
  • Lớp PVC đây chính là lớp cuối cùng, lớp này ngoài mang lại tính thẩm mĩ còn có tác dụng cách nhiệt và chống cháy

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt

d. Tôn cán sóng

Tôn cán sóng có cấu tạo không được cầu kì như các loại tôn trên, nó được mạ kẽm và sơn một lớp sơn phủ mang tới tính thẩm mỹ cho mái nhà.

Loại này rất đa dạng về mẫu mã, nó gồm có nhiều chủng loại tôn 5 sóng, 9 sóng và 11 sóng giúp khách hàng có lựa chọn phong phú tùy theo yêu cầu.

Tôn cán 9 sóng

Tôn cán 9 sóng

e. Tôn mạ kẽm

Loại tôn này khá quen thuộc với người dùng, được sản xuất từ các kim loại và phủ nên mình bởi lớp kẽm. Loại tôn này có ưu điểm là đơn thuần, thuận lợi, nhẹ và dễ dàng vận chuyển, có khả năng chống gỉ, độ bền cao.

Tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm

2. Nên sử dụng loại tôn lợp mái nào?

đối với mỗi nhu cầu sử dụng nhất định hay từng loại công trình rõ ràng đều rất có thể ứng dụng loại tôn lợp mái tương thích.

Hình thức tôn chính là vấn đề quyết định khi bạn chọn tôn lợp mái phù hợp với mỗi loại khu công trình không giống nhau, cụ thể:

a. Tôn lợp mái sóng vuông sử dụng khi nào?

Loại tôn lợp mái sóng vuông phổ biến nhất đó là tôn 6 sóng và tôn 11 sóng, tôn sóng vuông còn có tên gọi khác là sóng công nghiệp bởi vẻ hiện đại và thông dụng của nó.

Tôn 6 sóng thường thích hợp sử dụng cho diện tích lợp mái rộng, hoặc phong cách chung cư tiền chế. đối với tôn 11 sóng thì cứng cáp hơn nên thông dụng và thuận tiện ứng dụng cho nhiều vị trí hoặc loại công trình khác nhau.Bạn rất có thể dễ dàng nhìn thấy đa số các công trình nhà xưởng, nhà tiền chế, mái hiên, mái sân thượng, … Đều sử dụng tôn lợp mái sóng vuông như một loại tôn lợp mái không có khả năng nào thiếu

b. Tôn lợp mái giả ngói

Tôn lợp mái giả ngói

Tôn lợp mái giả ngói

Loại tôn lợp mái có nguồn gốc từ các nước Âu Lục, nhưng tại Nước Nhà với đặc điểm nhà mái ngói truyền thống, mái tôn giả ngói đã xuất hiện để cung cấp nhu cầu thẩm mỹ mái nhà của khách hàng.

Tôn giả ngói được sử dụng hầu hết trong những công trình lợp mái tôn dân dụng, mái tôn chung cư Trong thời điểm này dưới hình thức tôn cách nhiệt giả ngói.

Tôn lợp mái cách nhiệt giả ngói được đánh giá là vật liệu giá rẻ, dễ bắt đầu khởi công, bền, có ưu điểm là ưa thích với khả năng cách nhiệt, giữ không thay đổi nhiệt độ cho ngôi nhà bạn bất kỳ mùa nóng hay mùa lạnh.

đánh giá về mặt thẩm mỹ thì loại tôn này mang lại cho mái nhà vẻ đẹp mang tính chất truyền thống không khác gì lợp mái ngói thông thường.

đối với loại tôn kim cương còn được nhiều khách hàng đánh giá là đẹp hơn mái ngói.

Add a Comment