Đại gia bất động sản Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối

Từ tháng 3 năm nay trở đi, nhiều doanh nghiệp nhà đất China phải lần lượt phân phối tống chào bán tháo để cứu nguy cho khách hàng cũng như Taihe Group, MingFa Group, YueTai Group, dẫu thế thì ông “trùm” BĐS Shimao lại chuẩn bị vung hàng triệu NDT để cứu vớt nhiều dự án đang hấp hối. đi theo thì 18 dự án mà Shimao bỏ tiền ra cứu đều liên quan đến kiện tụng và bị chủ nợ réo tên liên tục.

Đại gia bất động sản Đài Loan Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối – 1

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6, chỉ trong 54 ngày, đại gia BĐS Shimao đã có một màn trình diễn khiến con người phải mắt tròn mắt dẹt. Đỉnh điểm trong ngày 22 và 27/3, ngày 27/4 và 17/5 đã liên tiếp mua lại một phần vốn chiếm dụng của 10 dự án kể cả dự án Jiangcun Hàng Châu và Taihe Chương Châu của Taihe Group, tổng báo giá trị lên đến 7.719 tỷ NDT.

mới đây nhất, ông trùm BĐS này tiếp tục “chơi lớn” khi vào ngày 8/6 vừa mới đây, một phần vồn sở hữu của 5 dự án kể cả Jiasheng Quảng Châu và Vịnh Hải Nam Hồ Nam… được chuyển nhượng cho Shimao. Với tổng giá trị khoảng 6,397 tỷ NDT. Theo một số lượng hoạch toán thì với lần chi mạnh tay này, con số đã lên đến hơn 19 tỷ NDT.

Cho tới cuối năm 2018, quỹ đất của công ty là 55,38 triệu mét vuông. Trong đó, 16,15 triệu mét vuông thông qua việc mua lại, đấu thầu và đấu giá, hợp tác. media China cho biết:“Để sẽ có khả năng mua lại các dự án trên là nhờ một nguồn vốn dồi dào của Shimao”.

đáng kể là nhiều dự án, hạng mục mà Shimao mua lại đều đang trong tình hình nợ nần và kiện tụng

con người ta ví von rằng năm hay có hai vị hương thân phải cảm ơn đến Shimao, một vị là Taihe Group và một vị là Mingfa Group. Vào cuối năm 2018, Taihe nắm trong tay một khoản nợ ngắn hạn gần 32 tỷ USD, mật độ nợ ròng là 384,49%, về phía Mingfa Group vào năm 2016 bị phát hiện gian lận kinh tế và bị đình chỉ 3 năm, đến năm 2019 và sang năm 2020 họ có các khoản nợ hàng trăm triệu đô đang đi vào hạn, với tiên lãi hàng năm lần lượt là 11% và 15%.

Dù được coi là một mạnh luôn quân, nhưng Shimao cũng tự rước lấy nhiều phiền phức khi không chỉ là nợ nần mà hàng loạt dự án Shimao mua lại đều bám dính kiện tụng, rõ ràng như dự án Zhonghaofeng đã trở nên đóng băng do yêu cầu bồi luôn và khoản phải thu là 540 triệu NDT dự án Zhonghaofeng đã biết thành đóng băng do yêu cầu bồi luôn và khoản phải thu là 540 triệu NDT.

Điều đáng kể là những dự án mà Shimao mua lại như Heng Heng Swan Bay và Yuetai Swan Bay đều bị Anhui Jianglong nắm giữ 10% vốn, và Yuetai chưa nhận được công bố rằng Anhui Jianglong từ bỏ quyền hạn và chuyển nhượng

các Chuyên Viên bình chọn rằng, việc mua lại bất động sản của Shimao, đã không còn gì nghi hoặc gì về mục đích phát đi tín hiệu ra thế giới rằng công ty đang lấy lại phong độ. Năm 2014 là thời kỳ đỉnh cao của Shimao khi doanh số thời điểm đó của người sử dụng đạt 70,2 tỷ NDT.

mặc dầu không đạt đc phương châm 80 tỷ NDT nhưng vẫn là công ty thứ 8 trong 100 doanh nghiệp tốt nhất.Với sự ra đi của Cai Xuemei, giám đốc tiếp thị của người sử dụng, Shimao dần trở nên bảo thủ và không thâu tóm đc xu hướng thị trường.

Năm 2015 thị trường bất động sản khởi sắc, nhưng lệch giá bán hàng của bạn vẫn rớt lại phí a đằng sau , trong năm đó doanh nghiệp thiếu tính chỗ đứng mười doanh nghiệp bất động sản cao cấp Trung Quốc. Phải đến năm 2017 đại gia nhà đất này mới ăn nên làm gia khi lần trước tiên đạt doanh thu 100 tỷ NDT, tăng trưởng so với cùng kỳ năm kia là 47,93%. Bước sang 2018 thì lệch giá của Shimao đạt 176,15 tỷ NDT tăng trưởng 75% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tháng 1 trong năm này, Xu Shitan bắt đầu trở thành chủ tịch của Shimao và mẩu chuyện mua lại cũng bắt đầu được kể, với chiến lược khác những con người nhậm chức trước đó, vị chủ tịch mới mẻ này hoàn thành mua lại để lan rộng ra mô hình.

Vào năm kia ông từng tuyên bố 50% quỹ đất của người sử dụng trị giá 100 tỷ NDT và để được chuyển thành lệch giá trong năm. Cũng trong trong năm này Xu Shitan cũng đưa ra phương châm đạt lệch giá 210 tỷ NDT và cứng cáp tin tưởng vào phương châm này.

Xem ngay:

“Rụng Tim” Với Những Mẫu Nhà Homestay Đẹp

Add a Comment