Thang cáp là gì – Khái niệm cơ bản

 

Thang máng là thiết bị cơ điện được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên không phải là ai cũng đều đã biết tới những sản phẩm này. Vậy thì để trả lời cho câu hỏi thang cáp là gì và thang cáp và máng cáp có gì khác nhau hay không hoặc là một số vấn đề liên quan khác, mời các bạn tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Kết quả hình ảnh cho thang cáp là gì

Thang cáp là gì?

Thang máng cáp hay còn gọi là thang điện được dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các công trình lớn như chung cư, cao ốc, nhà máy, trường học, trạm y tế, …

Sự khác nhau giữa thang cáp và máng cáp

Thang cáp là sản phẩm được thiết kế với hình dáng tương tự như chiếc thang được sử dụng kết hợp cùng với một số phụ kiện như chuyển hưởng, đầu nối, quang treo…để tạo thành một hệ thống thang dẫn dùng để nâng đỡ các loại dây cáp điện, dây cáp quang, dây dẫn thông tin bên trong các tòa nhà cao tâng, cao ốc, nhà máy sản xuất…

Máng cáp cũng được thiết kế thành hệ thống dùng để dẫn dây điện, dây cáp, dây cáp quang…

nhưng lại được cấu tạo và thiết kế khác so với thang cáp. Với hình dáng như những chiếc máng bằng phẳng hoặc được đột lỗ thông hơi.

Chức năng của thang cáp và máng cáp

Thang cáp và máng cáp là hai sản phẩm khác nhau hoàn toàn nhưng lại được sử dụng với mục đích và chức năng giống nhau đó là tạo thành hệ thống thang máng cáp nâng đỡ và bảo vệ dây điện, dây cáp trong các công trình xây dựng lớn hoặc cũng có thể lắp đặt ngoài trời tùy vào thiết kế công trình.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng thang máng cáp giúp các đường dây dẫn bền hơn, có thời gian sử dụng lâu dài hơn, dễ dàng thêm hoặc bớt dây trong hệ thống dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian thi công, chi phí xây dựng, bảo quản và quản lý hệ thống đường dây điện phức tạp với hàng trăm loại dây dẫn. Trước đây khi chưa có thang máng cáp, các loại dây này thường được buộc lại thành từng bó hoặc cho vào các đường ống cố định rất khó khăn trong lắp đặt, thi công và quản lý.

Đảm bảo an toàn cho người lao động, tăng năng suất lao động tối ưu.

Qúy khách nên xem xét kĩ quy mô, cấu trúc công trình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí và trên hết là mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Hy vọng bài viết thang cáp là gì có thể giúp ích cho quý khách!

Điện thoại : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Di động : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Địa Chỉ Email : [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech

Add a Comment