Trải nghiệm ăn thịt chuột khi du lịch Thái Bình

Lời giới thiệu:

Đây là lần đầu tiên tôi thử đi du lịch một mình, tôi đã từng nói rằng đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất tôi từng có.

Tôi tình nguyện dạy tiếng Anh tại nhà trọ tại Hà Nội, Việt Nam. Trong thời gian ở đây, tôi đã gặp rất nhiều người tuyệt vời chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó. Vì họ, Việt Nam sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi.

Một điều khác mà tôi luôn nói trong các chuyến đi của mình là, đó là những người làm cho chuyến đi của tôi trở nên đáng kinh ngạc hơn. Bất cứ khi nào tôi cố gắng nhớ lại một địa điểm, đó là những người mà tôi đã từng ở cùng, những người tôi gặp, những người tôi đi du lịch trong địa điểm cụ thể đó, những người khiến nó trở nên đáng nhớ. Những điều chúng tôi chia sẻ với nhau bị mắc kẹt nhiều hơn trong ký ức của tôi hơn là hình ảnh của nơi này.

Đối với tôi, du lịch sẽ luôn chủ quan. Mặc dù chúng tôi đi du lịch đến cùng một nơi, chúng tôi luôn trải nghiệm những điều khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể so sánh với nhau một chuyến đi và hành trình khác. Chúng tôi chỉ có thể chia sẻ và lắng nghe và đó cũng là một điều tuyệt vời để tìm hiểu và tận hưởng lẫn nhau.

 

Trải nghiệm Thái Bình:
Một trong những điều mà tôi muốn chia sẻ là chuyến thăm của tôi ở tỉnh Thái Bình tại Việt Nam.

Tôi đã ở với một sinh viên ở Homestay. Cô có làn da trắng và một cô gái hơi gầy. Cô ấy nói rằng Mẹ kiếp bạn với giọng nói rất sắc bén.

Tôi đến tỉnh Thái Bình cùng cô ấy. Đó là một ba giờ lái xe từ Hà Nội. Chúng tôi đi xe buýt mà cha cô đang lái. Chúng tôi đã không trả tiền vé, điều đó làm tôi hạnh phúc. Haha.

Vì chúng tôi dậy rất sớm, chúng tôi phải ngủ trên xe buýt và tôi khá chắc chắn rằng tôi đang ngáy và chảy nước dãi, nhưng tôi không quan tâm chút nào vì tôi mệt.

 

Khám phá Thái Bình
Khoảnh khắc chúng tôi đến đường cao tốc, chúng tôi đi xe máy và tôi thấy rằng tỉnh được bao quanh bởi những cánh đồng lúa. Một khung cảnh xanh tuyệt đẹp làm tôi nhớ đến quê hương của tôi, Philippines.

Chúng tôi đến nhà cô ấy và chúng tôi ổn định. Cô ấy cho tôi một quả thanh long từ khu vườn sân trước của họ. Tôi đã ăn nó và nó rất ngon. Chúng tôi đã khám phá khu vực trong cả ngày. Chúng tôi đã đi đến các đền chùa, ăn rất nhiều món ăn Việt Nam và tìm thấy một Nhà thờ Công giáo cũ. Điều làm tôi ngạc nhiên vì họ không phải là một quốc gia công giáo.

Du lịch một mình
Khi chúng tôi đang khám phá thị trấn của cô ấy, tôi nhận ra rằng nông dân Việt Nam có nhiều đặc quyền hơn nông dân Philippines. Ông tôi là một nông dân, và mặc dù ông không giàu, nhưng ông có đủ kể từ khi ông sở hữu mảnh đất mà ông làm ruộng không giống như những người nông dân Philippines khác không sở hữu mảnh đất mà họ làm ruộng.

Chúng tôi ăn trưa với bố mẹ cô ấy và họ chào đón tôi nồng nhiệt mặc dù họ không nói tiếng Anh. Họ chuẩn bị một bữa ăn gà ngon, và súp rau. Bạn tôi, đã dịch những điều mà bố mẹ cô ấy muốn nói với tôi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện và thật tuyệt khi được tương tác, và cười với họ mặc dù chúng tôi có rào cản ngôn ngữ. Tôi nhận ra rằng nó thực sự không có vấn đề gì cả.

 


Một hương vị mới
Chỉ là một nền tảng nhanh chóng và câu chuyện.

Nhà trọ nơi chúng tôi ở gần chợ ẩm ướt. Vào ban ngày, rau và trái cây được trưng bày trên đường phố và có rất nhiều người trong khu vực. Vào ban đêm, những con chuột bẩn thỉu đang lén lút và bò gần chợ.

Một đêm nọ, chúng tôi ra ngoài và trong khi chúng tôi đang đi trên con đường hẹp này, những con chuột đang trèo lên hàng rào và không đề cập đến, cũng trên những cái cây. Tôi đã chán ghét và ngạc nhiên cùng lúc họ đã làm điều đó. Nhưng trong suốt những cuộc gặp gỡ rộng rãi với chuột, có một điều tôi không thể tin được, đó là những gì tôi thực sự đã làm ở Thái Bình.

Trong bữa tối, chúng tôi ăn tối cùng với bạn bè của cô ấy. Chỉ có cô ấy và tôi nói chuyện bằng tiếng Anh và những người còn lại đều nói tiếng Việt. Một trong những món ăn được làm từ thịt chuột. Cô ấy nói rằng bạn nên thử nó. Tôi hỏi cô ấy Bạn có đùa không? Bạn có chắc đây là thịt chuột không? Cô ấy nói rằng Có,! Vì tôi không muốn thô lỗ và vì họ đã ăn nó, tôi khá chắc chắn rằng nó sẽ giết tôi. Vì vậy, tôi đã thử nó. Đáng ngạc nhiên, nó nếm thực sự tốt!

Đêm đó, chuột biến từ ngụy trang thành ngon cho tôi, haha. Và đó là tổng hợp kinh nghiệm Thái Bình của tôi.

Add a Comment