Đến Hạ Long nhất định phải thử !

1. Chả mực

Chả mực là đặc sản trứ danh ở Hạ Long. Người dân nơi đây dùng chả mực ăn cùng bánh cuốn thay vì chả quế, chả thịt như nhiều nơi khác, tạo nên thương hiệu bánh cuốn chả mực Quảng Ninh. Vẫn là những tấm bánh tráng trắng mịn, nóng hổi cuộn cùng thịt băm xào mộc nhĩ, một số quán còn cuộn thêm tôm nõn, thực khách sẽ thấy lạ miệng khi ăn cùng chả mực. Thịt mực được xay hoặc giã tay khéo léo thành hỗn hợp nhuyễn sao cho thành phẩm cuối cùng còn nguyên độ dai, giòn. Miếng chả mực được nặn và chiên với nhiệt độ vừa đủ sẽ có màu vàng ươm và thơm mùi. Món ăn ngon nhất khi dùng kèm rau mùi và nước chấm mắm tỏi ớt.

Kết quả hình ảnh cho chả mực

2. Mực khô
Mực khô là một trong những loại hải sản đặc trưng của vùng đất Hạ Long được nhiều du khách chọn mua làm quà sau mỗi chuyến du lịch Hạ Long.
 Kết quả hình ảnh cho má»±c khô
 Mực khô Hạ Long có nhiều loại, đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng du khách, trong đó chủ yếu gồm 3 loại: loại to, loại vừa và loại trung bình. Món mực khô Hạ Long được chế biến qua nhiều công đoạn khác nhau, nhưng vẫn giữ được vị ngọt, dai tự nhiên và mang hương vị biển đậm đà đặc trưng hơn so với những vùng biển khác.
Để chọn được mực khô chính gốc, du khách du lịch Hạ Long có thể chọn mua ở những sạp hàng hải sản khô trong khu chợ Cái Dăm, chợ Hạ Long 1 và chợ Hạ Long 2.
3. Sá sung khô
Sá sùng là đặc sản ngon tuyệt, khá hiếm và đắt đỏ ở vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh.  Trong tour du lịch Hạ Long, sá sùng khô là một trong những thức quà đặc sản thu hút du khách trong nước và quốc tế chọn mua.
Kết quả hình ảnh cho sá sùng khô
 Sá sùng khô được bày bán trong chợ hải sản khô
 Du khách chọn mua sá sùng khô có thể chế biến lại bằng cách nấu nước dùng để tăng thêm vị ngọt đậm đà tự nhiên hoặc đem rang, nướng để nhâm nhi cùng rau diếp cá, rau thơm. Sá sùng không chỉ là hải sản mang vị biển mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp vi chất cần thiết cho cơ thể con người.
 Sá sùng là món quà đặc sản của vùng biển Hạ Long
Sá sùng có giá đắt đỏ, vì thế khi chọn mua du khách cần chọn đúng loại sá sùng ngon với đặc điểm màu trắng ngà, mình dày, dài từ 7 – 15 cm và có mùi thơm đặc trưng ở chợ hải sản khô Hạ Long nhé!
4.Sam biển

Sam biển hiện nay chưa nuôi trồng nhân tạo được, hơn nữa các quán ăn thường mua sam biển mới được dân chài đánh bắt vào sáng sớm. Vì thế du khách sẽ được thưởng thức nguồn hải sản hoàn toàn tự nhiên và tươi ngon.

Kết quả hình ảnh cho món ăn từ sam biển

Thịt sam thơm, có độ ngọt mát, độ dai vừa phải. Món đặc sản Hạ Long này được người dân địa phương chế biến thành rất nhiều món rất đa dạng và ngon miệng như: riêu sam, chân sam xào chua ngọt, chả sam, trứng sam, nộm sam, chân sam rán, thịt sam xào,…Vì sam biển là loài giáp xác vỏ cứng, có tính lạnh nên người đầu bếp phải rất khéo léo và dứt khoát khi cắt tiết, lọc mai, vỏ và ruột gan để tránh không dính vào thịt.

 

Add a Comment