Những bí kíp chụp ảnh thần thánh bạn nên biết

 Những bí kíp chụp ảnh thần thánh bạn nên biết dưới  đây chắc chắc sẽ cực kỳ hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tìm ngay nhé!

Lưu chính xác cho web

Khi bạn đang lưu JPEG hình ảnh để sử dụng web, hãy đảm bảo bạn sử dụng tính năng Tệp chuyên dụng> Xuất> Lưu cho Web.

Đặt Giá trị đặt sẵn thành JPEG Cao và sử dụng các tùy chọn để thay đổi kích thước, điều chỉnh và so sánh các cài đặt chất lượng khác nhau – và thậm chí xem trước nó trên một trang web.

Bạn sẽ thấy đó là một cách thông minh hơn nhiều so với sử dụng Tệp> Lưu dưới dạng, chọn JPEG và đoán phần còn lại!

Thay đổi suy nghĩ của bạn về cài đặt bộ lọc

Nếu bạn đã đi quá xa với hiệu ứng bộ lọc và muốn quay lại cài đặt, hãy nhấn Ctrl / Cmd + Z để hoàn tác bộ lọc.

Bạn sẽ thấy hình ảnh trở về trạng thái được lọc trước. Nếu bây giờ bạn nhấn Ctrl / Cmd + Alt + F, bạn sẽ mở hộp thoại Bộ lọc mà không phải chọn lại. Thay đổi cài đặt và nhấp vào OK.

 Sử dụng Dehaze cho tương phản

Được tìm thấy trong bảng điều khiển FX của Lightroom hoặc Camera Raw, thanh trượt Dehaze được thiết kế để giảm khói mù trong khí quyển, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một điều khiển độ tương phản mạnh mẽ.

Để nhanh chóng áp dụng tăng cường độ tương phản, hãy trượt nó sang bên phải; và để giảm độ tương phản, hãy đưa nó sang bên trái.

Khi bạn cần một màu thuần trong Bộ chọn màu, không thể nhấp trực tiếp ngay vào góc để có được màu trắng tinh khiết, đen thuần khiết hoặc màu bạn có.

 Để đưa con trỏ của bạn đến đúng cạnh, nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên Bộ chọn và kéo con trỏ đến góc bạn muốn. Điều này sẽ giúp bạn có được màu sắc tinh khiết mà bạn đang theo đuổi.

Hãy di chuyển

Bạn có thể di chuyển một lớp hoặc một lựa chọn theo bất kỳ hướng nào bằng cách chọn công cụ Move (phím tắt V) và kéo chuột. Nhưng nếu bạn muốn thực sự chính xác, bạn có thể nhấn các phím con trỏ trên bàn phím để di chuyển vật phẩm với số lượng 1 pixel.

Nếu bạn giữ phím Shift trong khi nhấn các phím con trỏ, bạn sẽ di chuyển mục theo gia số 10 pixel.

Hãy chọn cho mình chiếc máy ảnh canon tuyệt đỉnh như: canon 700d, canon 60d,…

Hãy nhất quán trong việc cắt xén

Khi bạn cần một bộ ảnh có cùng kích thước, hãy làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng bằng cách tạo một cài đặt trước.

Chọn công cụ Cắt và trong thanh Tùy chọn, nhập vào chiều rộng, chiều cao và độ phân giải bạn muốn (ví dụ: 21 cm, 29,7 cm, 300 px / in).

Bây giờ bấm vào menu thả xuống đầu tiên và chọn Cài đặt trước cắt mới. Trong hộp thoại, thay đổi tên nếu được yêu cầu và nhấp OK để lưu kích thước tùy chỉnh của bạn. Sử dụng bất cứ khi nào bạn cần nó! Mẹo 112. Chế độ xem trước và sau: cách dễ dàng

Add a Comment