Ẩm thực văn hóa Hàn Quốc

Bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc xuất hiện cơm và đồ ăn kèm. Họ thường dùng thành phần đa dạng và các công thức nấu ăn khác biệt. Trước đây, thức ăn được đựng thành nhiều bát, đĩa và thức ăn có xuất xứ đa dạng và mỗi mùa một món. Kim chi và sốt lên men là những món ăn truyền thống khiến người Hàn vô cùng tự hào. Giống với nhiều quốc gia châu Á khác gạo là món ăn chính. 

Kim chi

Kim chi là món ăn tiêu biểu của ẩm thực lên men Hàn Quốc và không ai tưởng tượng văn hóa ẩm thực sẽ ra sao nếu không có nó. Đồ gia vị ăn kèm thường dùng như tỏi, bột ớt, hành lá, gừng, củ cải. Lên men ở nhiệt độ thích hợp là yếu tốt cực kỳ quan trọng để tạo ra hương vị và chất lượng cho kim chi. Kim chi thực sự tốt cho sức khỏe trên nhiều phương diện. Làm ngăn chặn béo phì, điều hòa huyết áp, bệnh tiểu đường và chống ung thư.

Đồ ăn kèm

Hàn Quốc có nhiều đồ ăn kèm với từng mùa cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể nhìn thoáng qua sự tinh tế trong văn hóa. Họ đặt gạo dính, gạo, tỏi vào trong con gà trước, sau đó hầm trong thời gian lâu. Gà và nhân sâm khi được nấu cùng nhau sẽ là sự kết hợp tuyệt vời đặc biệt trong mùa hè khi người cảm thấy uể oải. Bul-go-gi được tạo từ nướm hầm thịt. Có hương vị thơm ngon, không hề cay và là món ăn được trẻ em cực kỳ ưa thích. Trong sốt đậu nành thêm hành lá được băm nhỏ, vừng tiêu, gừng. Làm ngập thịt trong nước, nhào nhuyễn thường xuyên với ngón tay và ướp trong 30 phút. Nướng miếng thịt ở nhiệt độ cao.

Văn hóa trà

Người Hàn Quốc tận hưởng trà từ thời gian xa xưa và phát triển nó qua hàng thế kỷ. Theo ghi chép của thời Three Kingdoms, trà lần đầu tiên được giới thiệu tại Hàn Quộc vào thời Hoàng Hậu Seon-deok ở Shilla, và văn hóa uống trà đã phát triển ở Gory. Ở thời Joseon, nó không được phổ biển nhưng vào thời kỳ sau khi thầy tu Choi đã cảm thụ và phát triển trà trở thành một nền văn hóa phát triển tốt. Là trà được thu hoạch vào mùa xuân sớm và được bảo quản để sử dụng sau. Người Hàn Quốc ngâm trà khoảng 60 – 70 độ C. Trà thường phải được nếm thử độ đậm nhạt và được chia làm nhiều nước. Theo đó nước đầu tiên để tạo mùi hương, nước thứ hai để cảm nhận hương vị còn liều cuối là dược phẩm. Trà cần được nếm trước vị đậm nhạt và mùi hương, những người hưởng thụ trà còn cảm nhận giá trị từ tiếng nước, màu sắc, độ nóng, mùi hương và hương vị của chén trà. Trà có thể cải thiện trí nhớ, ngăn chặn ung thư, thanh lọc cơ thể.

Add a Comment