7 điều cần lưu ý khi chọn mua vé máy bay giá rẻ

Để tránh phải trả thêm những loại chi phí khi mua vé máy bay giá rẻ, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây mà chúng tôi cung cấp. 

Kết quả hình ảnh cho mua vé máy bay giá rẻ

  1. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua vé máy bay

Vé rẻ từ các hãng hàng không là loại vé không được đổi tên, hủy vé hay hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn được đổi ngay bay nhưng phải trả thêm chi phí chênh lệch tùy vào giá vé thời điểm đó. Loại vé này được bán qua các trang web của đơn vị bay, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán trước khi xác nhận mua nhé. 

  1. Không được phép mua hành lý gộp chung

Khi mua vé máy bay giá rẻ cho 1 nhóm người, bạn không nên mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Vì nếu người đứng trên vé hành lý đó vì một lý do nào đó bỏ chuyến sẽ bị mất luôn hành lý các bạn dự tính mua cho đoàn. 

  1. Từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng

Bạn nên chú ý các lựa chọn mặc đình mà các hãng bay đưa vào khi đặt vé gồm bảo hiểm, hành lý mua thêm, đồ ăn, chọn chỗ ngồi… để tránh bị phát sinh thêm các chi phí không cần thiết vì chưa chắc bạn đã có nhu cầu sử dụng đến nó. 

  1. Không đặt vé máy bay giá rẻ cho quá đông người 

Hình ảnh có liên quan

Vì nó sẽ làm mất thời gian trong việc nhập dữ liệu, mặt khác, lượng vé giá rẻ thì có hạn nên sẽ đầy chi phí chung lên cao hơn so với chi phí cho một khách. 

  1. Xác nhận lại thông tin trước khi khởi hành

Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác phòng trường hợp có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, bạn nên vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để xác nhận lại một lần nữa thông tin chuyến bay hoặc để xem có sự thay đổi nào không (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để tránh bị lúng túng, bị động.

  1. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua vé máy bay giá rẻ

Các chuyến máy bay giá rẻ thường có lịch trình khởi hành vào lúc sáng sớm hoặc nửa đêm. Vì vậy hãy cân nhắc lợi ích có được hoặc các thiệt hại có thể phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ mua vé máy bay giá rẻ có phù hợp với lộ trình cũng như nhu cầu sử dụng của bạn hay không nhé. 

  1. Đến sớm xếp hàng chọn chỗ

Có những hãng bán vé giá rẻ không xếp ghế cho khác, do đó ai lên trước thì có ghế ngoài thoải mái hơn. Nhưng cũng không nên vì vậy mày chạy như bay, chen lấn, vượt qua người khác để lên máy bay trước vì hành động này gây phản cảm cho rất nhiều hành khách đi cùng. Thay vào đó, chúng ta hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng.

Add a Comment