Bí quyết xây dựng bể bơi đứng đẹp nhất

Tùy theo mục đích sử dụng mà bể bơi được chia thành nhiều loại. Đồng thời mỗi loại sẽ được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau. Hơn nữa, việc nắm rõ nguyên lí thiết kế cũng sẽ giúp bạn tạo được những bể bơi theo ý thích mà vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nguyên lí thiết kế bể bơi đúng tiêu chuẩn, phù hợp với từng nhu cầu.

Lên ý tưởng và vẽ thiết kế hồ bơi : Các bể bơi cần đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tính thẩm mỹ, sự phù hợp. Hình dạng của bể bơi trong nhà, thi đấu thường là chữ nhật, quy định rõ ràng. Còn lại các loại khác có thể thiết kế tùy sở thích. Khi thiết kế bể bơi, ngoài việc chú ý đến hình dáng, kích thước, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế đường ống lọc nước. Hệ thống này vô cùng quan trọng đối với chất lượng nước và trải nghiệm người dùng.

Nguyên lí thiết kế và tiêu chuẩn bể bơi gia đình : Bể bơi gia đình thường có chiều dài từ 10m cho đến 25m và chiều rộng thì giao động trong khoảng 5m đến 10m. Khi thiết kế, hãy căn cứ vào diện tích căn nhà và nơi đặt bể bơi để chọn lựa kích thước sao cho phù hợp với khuôn viên và mang tính thẩm mỹ cao. Thông thường, người ta sẽ chọn bên hông nhà để làm nơi đặt bể bơi. Ngoài ra, hai vị trí có thể cân nhắc đó là trong nhà và trên sân thượng.

nguyên lí thiết kế và tiêu chuẩn bể bơi kinh doanh : Thông thường sẽ có 3 loại bể bơi kinh doanh và người chủ có thể tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả để chọn lựa, đó là ngoài trời, trong nhà, 4 mùa. Ngoài ra, còn có một vài yếu tố chúng ta cần chú ý. Theo tiêu chuẩn, chiều kích thước tối thiểu của bể bơi là 8x18m. Về chiều rộng, tùy theo đối tượng sử dụng, chúng ta có thể chọn từ 1-2m7, 4m.  Khi có nhu cầu lắp bục nhảy xuất phát, chủ sở hữu phải đảm bảo bể đó có độ sâu tối thiểu là 1m35. Với gạch lát thành và đáy bể, phải sử dụng loại chống trơn, không vỡ.

Trang bị các thiết bị cứu hộ là điều bắt buộc đối với bể bơi kinh doanh và chúng cũng phải đặt ở nơi dễ thấy. Để mọi người dễ chú ý và nhớ rõ thì bảng hướng dẫn hay quy định bể bơi cũng cần bố trí ở chỗ nổi bật.

Thiết kế bể bơi thi đấu : Kích thước của hồ bơi thi đấu được quy định rõ ràng và chặt chẽ. Trong đó, chiều dài là 25 và 50m, rộng tối thiểu 21-25, sâu ít nhất 1m và bề rộng làn đua là 2,5m. Chỉ những nhân viên trác địa và người có bằng cấp chuyên môn mới có thể xác nhận kích thước hồ bơi.

Phần tường thành của hồ bơi cần xây dựng song song với nhau, thẳng góc so với mặt nước. Nguyên liệu dùng cho thành là vật liệu chắc chắn, bề mặt không trơn, kéo dài xuống nước 0,8m. Điều này nhằm đảm bảo cho sự an toàn của tuyển thủ khi chạm tay hoặc đạp nước trong khi quay vòng.

Các dóng nắm tay cho việc xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3m đến 0,6m, tính theo cả chiều dọc và ngang. Chúng phải được đặt song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường.  Nhiều người trong chúng ta hẳn đã nghe nhiều đến tác dụng của việc bơi lội đối với cơ thể con người, đặc biệt là trong việc tăng cường sức đề kháng, cải thiện huyết áp và giảm cân hiệu quả.  Điều này dẫn tới nhu cầu bơi lội của con người ngày càng tăng. Kéo theo đó là việc xây dựng nhiều bể bơi, từ loại gia đình đến kinh doanh và thi đấu.

>>> Xem thêm : thi công hồ bơi – 4 nguyên lý thiết kế bể bơi cần được nắm rõ trước khi chọn mẫu

Add a Comment