Cách nhanh chóng xin được đổi ngành nghề kinh doanh

Trong số các bạn đọc lúc này, chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thủ tục, hồ sơ xin thay đổi ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi ngành nghề, nhiều người gặp khó khăn. Nhằm tăng sự tin tưởng cũng như hiểu biết của mọi người với dịch vụ này, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Đọc ngay để có thêm thông tin về dịch vụ tuyệt vời trên nhé.

Cơ sở pháp lí cho việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là những cơ sở pháp lí quan trọng mà chúng ta cần biết. Việc điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh cần dựa vào những văn bản trên để thực hiện.

Những điều pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh : Hiện nay, ngành nghề kinh doanh không còn được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, khi cần thay đổi hoặc bổ sung vào ngành nghề đã đăng ký, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện và nộp đầy đủ hồ sơ về nội dung của việc này..

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Vấn đề xử phạt hành chính khi không đăng thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề là 5 ngày làm việc.  Trong kinh doanh, nhiều lúc công việc không thuận lợi, nhiều người đành phải lựa chọn thay đổi ngành nghề đã đăng ký. Liệu bạn có biết điều đặc biệt của dịch vụ này là gì và chúng ta có thể tin tưởng vào nó hay không? Nhằm tăng sự tin tưởng cũng như hiểu biết của mọi người với dịch vụ này, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Đọc ngay để có thêm thông tin về dịch vụ tuyệt vời trên nhé.

>>> Xem thêm : thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh –  Những thông tin về dịch vụ tư vấn về thủ tục và điều kiện chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Add a Comment