Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Trĩ là bệnh lý phổ biến ở hậu môn – trực tràng, tại Việt Nam có đến 30%-50% dân số bị mắc bệnh trĩ. Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nào tốt và chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền là những băn khoăn của đa số người bệnh.

Thực tế cho thấy, những bệnh nhân mắc trĩ thường e ngại đi khám bác sĩ hoặc chủ quan cho rằng bệnh không nguy hiểm. Cũng chính vì việc để cho bệnh trĩ kéo dài và trở nặng sẽ gây khó khăn trong quá trình điều bị, lúc này bác sĩ bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa tiến hành cắt trĩ. Cắt trĩ vì thế mà cũng tốn kém hơn.

Phẫu thuật cắt trĩ, mổ trĩ

Bệnh trĩ nếu ở mức độ nặng, các búi trĩ thường trực lòi ra hậu môn ngay cả khi ngồi lâu hoặc đứng, đe dọa những biến chứng như sa trĩ, tắc mạch, viêm nhú và viêm khe… Không chỉ có vậy, người bệnh còn phải chịu những cơn đau đớn kéo dài ngay cả khi di chuyển, khi đi vệ sinh, thậm chí là khi đi ngủ khiến chất lượng cuộc sống giảm sút đáng kể.

Phẫu thuật cắt trĩ, mổ trĩ là cách điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng hiệu quả nhất, giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau nhanh chóng. Mặc dù được coi là một tiểu phẫu (thủ thuật) ngoại khoa đơn giản nhưng phẫu thuật cắt trĩ vẫn có thể xảy ra các biến chứng như chảy máu, hẹp hậu môn, mất tự chủ khi đại tiện…

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

Khi đã phát hiện ra bệnh và đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám, người bệnh sẽ phải trả các khoản phí điều trị, bao gồm:

  • Chi phí thăm khám bác sĩ
  • Chi phí xét nghiệm
  • Chi phí điều trị

Hiện nay, chưa có một cơ sở y tế nào có thể đưa ra một con số cụ thể về việc cắt trĩ hết bao nhiêu tiền. Số tiền bỏ ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các yếu tố tác động đến việc cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

* Chi phí chữa trĩ phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ

Thông thường, ở gian đoạn nhẹ chi phí điều trị bệnh trĩ cũng sẽ thấp hơn so với chi phí điều trị bệnh trĩ bằng can thiệp ngoại khoa ở mức độ nặng.

Không chỉ có vậy, việc điều trị bệnh trĩ ở mức độ nặng cũng gặp nhiều khó khăn hơn, các biến chứng như tắc mạch hậu môn, viêm có thể đã xảy ra nên bệnh nhân phải chi trả thêm nhiều khoản chi phí liên quan, dẫn đến việc chi phí chữa bệnh tăng thêm.

* Phương pháp cắt trĩ quyết định đến chi phí cắt trĩ

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như quang đông hồng ngoại, thắt vòng cao su, chích xơ, phẫu thuật cắt trĩ, HCPT và PPH. Việc bệnh nhân lựa chọn phương nào cũng ảnh hưởng đến cắt trĩ hết bao nhiêu tiền. Thông thường, chi phí chữa trĩ bằng phương pháp truyền thống sẽ tiết kiệm hơn so với cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại, nhưng bù lại phương pháp hiện đại lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống khả năng phục hồi nhanh, không gây đau đớn, an toàn, biến chứng thấp…

* Phụ thuộc vào địa chỉ cắt trĩ

Một trong những yếu tố chính quyết định đến cắt trĩ hết bao nhiêu tiền chính là cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Nếu bệnh nhân điều trị bệnh trĩ tại các bệnh viện công sẽ đỡ tốn kém hơn các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên, so với bệnh viện công thì các cơ sở y tế tư nhân lại có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia hàng đầu, phương pháp hiện đại và được chăm sóc tốt hơn.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần tìm hiểu cẩn thận về địa chỉ cắt trĩ, không nên nghe những lời quảng cáo “có cánh”, những lời mời chào hấp dẫn để rồi điều trị không hiệu quả, tiền mất tật mang.

Địa chỉ chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất, những tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ đối với sức khỏe và cách chữa trị bệnh trĩ là vấn đề mà người bệnh cần quan tâm

* Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Việc điều trị bệnh trĩ sẽ đơn giản và bệnh nhân cũng chỉ cần trả chi phí điều trị nếu như không mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác như viêm nhiễm, rối loạn đông máu, tắc mạch hoặc hoại tử búi trĩ…

Tóm lại, cắt trĩ hết bao nhiêu tiền khó mà được xác định cụ thể, chi phí đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu người bệnh muố biết chính xác thôn tin cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bệnh trĩ để nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, làm suy giảm đáng kể chất lượng sống nên nếu thấy có dấu hiệu bị bệnh trĩ, bệnh nhân không nên chậm trễ trong việc thăm khám. Bên cạnh đó, điều trị bệnh trĩ sớm cũng bớt tốn kém hơn là để bệnh nặng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi blog http://maithanhticket.com của chúng tôi

Add a Comment