Cách mua vé máy bay qua mạng chi tiết từ A đến Z

Mùa hè đến cũng là thời điểm du lịch của các gia đình, nhằm có những chuyến đi nghỉ dưỡng, để lấy lại năng lượng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy lựa chọn đặt mua vé máy bay qua mạng vừa tiết kiệm thời gian, mà nhanh chóng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Sau đây là cách mua vé máy bay qua mạng bạn nên biết.

Cách đặt vé máy bay qua mạng như thế nào? 

Gia đình bạn đang có nhu cầu đi du lịch Nha Trang, nên bạn rất muốn tìm hiểu về cách đặt vé máy bay qua mạng như thế nào? Để giúp bạn biết được cách đặt một cách chính xác và nhanh nhất, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết với các bước sau:

Bước 1: Tìm chuyến bay

Bạn hãy truy cập vào website của hãng bay, lựa chọn điểm đi và điểm đến, loại vé( khứ hồi, một chiều, hay nhiều chặng bay), ngày đi, ngày về, số lượng người lớn, trẻ em…. Sau đó chọn tìm chuyến bay và chọn giờ bay phù hợp.

Bước 2: Xem xét bảng giá 

Bước tiếp theo trong cách đặt vé máy bay qua mạng đó là xem xét bảng giá vé và các hạng vé hiển thị. Bạn hãy lựa chọn hạng vé thích hợp cho chiều đi và chiều về bằng cách nhấp chuột vào ô lựa chọn vé.

Khi đó màn hình bên tay phải sẽ hiển thị bảng tóm tắt gồm tổng số tiền phải trả, đã bao gồm thuế, phí. Chọn “ tiếp”.

Bước 3: Điền thông tin 

Điền dữ liệu của hành khách, các trường có đánh dấu * là mục bắt buộc. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin cá nhân một cách chính xác vào những ô này, sau đó nhấn “ tiếp”.

Bước 4: Lựa chọn bổ sung 

Phần lựa chọn bổ sung dành cho chuyến đi của bạn, ở mục này hành khách có thể đặt trước chỗ ngồi ưa thích và mua thêm cân hành lý kí gửi.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin 

Trong cách đặt vé máy bay qua mạng, chúng tôi xin lưu ý sau khi nhấn “ tiếp”, trang thông tin tóm tắt về hành trình của bạn sẽ hiển thị. Tại đây bạn sẽ kiểm tra lại các dữ liệu và lựa chọn hình thức thanh toán. Bao gồm có thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa…

Bước 6: Hoàn tất thủ tục mua vé máy bay qua mạng

 Xác nhận đặt chỗ→ đặt chỗ thành công. 

Sau khi đặt chỗ thành công, hệ thống sẽ gửi vé điện tử về địa chỉ email đăng ký của bạn. Vé bao gồm mọi thông tin liên quan tới thông tin hành khách, lịch trình và mã số vé điện tử.

Cách đặt vé máy bay qua mạng bao gồm 6 bước, tuy nhiên cách làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay qua mạng

Việc đặt vé, giữ chỗ trực tuyến 24h và trước 48h so với giờ khởi hành không mất chi phí là một ưu điểm nổi bật. Điều đó khiến khách hàng quyết định đặt vé máy bay qua mạng. 

Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý khi học cách đặt vé máy bay qua mạng việc tra cứu vé máy bay trực tuyến và tiến hành đặt chỗ bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân một cách chính xác. Nếu có những sai sót thông tin hành khách khi đặt vé và khi vé đã xuất bạn sẽ phải mất phí thay đổi tên hoặc không thể lên máy bay được.

Khi  đặt vé máy bay trực tuyến, nếu quá thời gian giữ chỗ, vé đặt trước sẽ bị hủy và bạn book lại từ đầu giá vé có thể sẽ có mức chênh lệch so với vé ban đầu. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý và cẩn trọng. 

Trên đây là hướng dẫn cách đặt vé máy bay qua mạng và lưu ý trong quá trình đặt. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất. 

 

Add a Comment