Kinh nghiệm thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp

Để tăng hiệu quảng bá thương hiệu, một trong những hình thức quảng cáo được nhiều người sử dụng hiện nay chính là banner. Bạn có biết việc thiết kế banner cần chú ý điều gì và người làm công việc này phải chú ý đến những điều gì mới cho ra các sản phẩm chất lượng? Để có thể làm tăng hiệu quả thiết kế trong banner, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đề cập tới những điều bạn cần quan tâm cũng như thay đổi tư duy về thiết kế banner.

Đối với việc hiển thị banner trên internet, bạn có thể thực hiện chèn đường dẫn tới địa chỉ trang web công ty. Như vậy, vừa tăng hiệu quả quảng cáo, vừa giúp cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp.


Việc sử dụng các kích thước chuẩn mang tới những hiệu quả quảng cáo cao hơn bởi chúng giúp hiển thị đầy đủ và sắc nét thiết kế của bạn. Có rất nhiều kích thước khác nhau xong khảo sát cho kết quả rằng có khoảng 4 kích cỡ mang tới hiệu quả tốt nhất đó là Leaderboard (728×90px), Half Page (300×600px ), Medium Rectangle ( 300×250px), Large Rectangle ( 336×280px). Một trong những bí quyết giúp thu hút khách hàng tới nội dung của banner chính là việc thêm các khung. Hãy chú ý tới sự sắp xếp khung cùng phần đồ họa, chúng sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo rất lớn.

Đối với việc sử dụng hình ảnh động trên banner, bạn hãy để chúng chuyển động không quá 15 giây cũng như hạn chế số lần lặp lại từ 3 trở xuống. Điều đó sẽ đảm bảo người dùng không lơ là với phần nội dung quảng cáo trên banner. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các thông tin dạng hình ảnh tốt hơn. Đó là lí do chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hình ảnh vào banner để tăng hiệu quả quảng cáo.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Một banner thực sự hoàn thiện và có hiệu quả quảng cáo tốt nhất là khi bạn sử dụng định dạng tệp chính xác, phù hợp. Hiện nay, có 4 tệp định dạng được sử dụng nhiều nhất đó chính là JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 . Đôi khi, kiểu định dạng tệp sẽ phụ thuộc vào phần mềm mà các bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm : thiết kế banner lazada – Bí quyết thiết kế banner quảng cáo

Add a Comment