Tuyệt chiêu “đọc vị” tính cách

Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì đang xảy ra với một người nào đó khi bạn đang tương tác với họ, nhất là trong lần đầu gặp gỡ. Tất cả chúng ta đều có những ngày thật tuyệt vời hay tồi tệ. Đôi khi một người chỉ là đang không kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Nhưng có những điều dù là nhỏ nhặt, nhưng tự nó sẽ nói lên nhiều thứ.

Để có cái nhìn sơ lược về tính cách của một người, tôi đánh giá họ thông qua hành vi dễ dàng nhận được sự chú ý. thông qua cách họ đối xử với những người này: Những người phục vụ.

Dù cho là nhân viên phục vụ trong một cửa hàng tiện lợi hay là ở trong một nhà hàng, tôi liên tục theo dõi đối tượng của mình về cách người đó tương tác với họ. Người đó có thân thiện với nhân viên phục vụ hay không, hay chỉ đơn giản là ra lệch nhân viên làm theo ý của họ. Chúng ta ai rồi cũng sẽ có những ngày tồi tệ nhưng đó không phải là lí do để có thể đối xử tồi tệ với một người xa lạ, nhất là những người đang phục vụ cho mình. Chúng ta không nhất thiết phải tỏ ra quá vui vẻ, lịch sự nhưng ít ra cũng nên đối xử với các nhân viên phục vụ như một con người. Và bản thân những người phục vụ cảm thấy mình được tôn trọng.

Điều quan trọng chính ở chỗ một người đối xử với người không mang lại lợi ích gì cho mình như thế nào. Ai đều cũng có thể đối xử tốt với người mang lại lợi ích cho mình, nhưng một người lại chỉ đối xử tốt với người mang lại lợi ích cho mình cho thấy sự thiếu chính trực của mình.

Khi tương tác với nhân viên phục vụ, chúng ta gần như có mọi quyền lực trong tay, có thể yêu cầu nhân viên phục vụ làm mọi thứ chúng ta muốn. Quan sát quá trình họ tương tác với nhân viên phục vụ cho thấy họ có kiểm soát được khi nắm quyền lực trong tay hay không. Nếu không, họ không phải là người an toàn. Người không thể kiểm soát được quyền lực trong tay là một người chúng ta không thể tin tưởng được.

Kiểu nhà lãnh đạo mà chúng ta yêu thích là những người có xu hướng rộng lượng một chút, họ tự tin và thu hút sự chú ý thông qua việc có những hành vi nhẹ nhàng, điềm tĩnh, mang sắc thái tích cực thay vì tiêu cực. Bất cứ khi nào tôi bắt gặp một ai đó luôn trò chuyện với nhân viên dịch vụ, tôn trọng họ, đối xử với họ như một con người, đôi khi là cho họ tiền tips. Tôi sẽ luôn quan sát cách họ cư xử thế nào, tập trung kiểm soát chính mình thế nào và đanh giá cao họ hơn những người luôn dìm các nhân viên xuống.

Tôi có đang làm quá về một điều nhỏ nhặt như thế này không? Quan điểm của tôi là, việc một ai đối xử như nào với các nhân viên phục vụ có thể không cho bạn biết mọi thứ về ai đó, nhưng nó nói cho bạn khá nhiều điều về tính cách của người này.

Còn bạn thì sao? Nếu có mẹo nào thì hãy bình luận dưới bài viết nha!

Add a Comment