Vé máy bay có bán lại được không?

Bạn đang có kế hoạch du lịch hay công tác ở xa, đã mua máy bay nhưng đột ngột có việc ảnh hưởng đến chuyến đi và không đi được nữa. Vậy phải làm thế nào với chiếc vé. Liệu mua vé máy bay có bán lại được không?  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Việc bán lại vé máy bay cần đảm bảo các yếu tố sau:

        Đổi chặng bay: Việc đổi chặng bay phần lớn được áp dụng đối với những vé máy bay hạng cao như ghế hạng nhất, hạng thương gia.

        Thay đổi ngày giờ bay: Các hãng bay phần lớn cho phép khách hàng đổi ngày giờ bay nhưng bạn cần phải đóng phí chênh lệch và phí thay đổi.

        Đổi tên trên vé: Không phải hãng hàng không nào cũng cho phép hành khách thay đổi tên người bay. Và nếu khi thay đổi, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí quy định của hãng là có thể đổi tên từ người này sang người khác.

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet Air và Jetstar Pacific có những quy định riêng về hình thức hoàn vé và trả phí vé riêng.

Hãng hàng không Vietnam Airline

Vietnam Airline áp dụng những quy định hoàn vé tùy từng loại vé mà bạn đã mua:

+      Hạng phổ thông linh hoạt, thương gia linh hoạt, tiêu chuẩn: trước ngày bay phí hoàn vé là 300.000 VNĐ và từ ngày khởi hành sẽ mất 300.000 VNĐ.

+      Hạng phổ thông tiêu chuẩn: trước khởi hành, phí hoàn vé là 300.000 VNĐ. Ngày khởi hành, phí sẽ là 600.000 VNĐ.

+      Hạng vé thương gia tiết kiệm: phí hoàn vé là 300.000 VNĐ.

+      Hạng vé khuyến mại – siêu tiết kiệm P/E: không hoàn hủy, không thay đổi.

Vietnam Airline tạo điều kiện cho quý khách hoàn vé tới mức tối đa. Tiền vé sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn đã sử dụng vé.

Hãng hàng không Vietjet Air

Vé máy bay của Vietjet là vé rẻ nên bạn sẽ không thể hoàn vé vì bất kỳ lí do gì trừ khi có lỗi xảy ra khiến chuyến bay bị hủy. Tùy vào từng loại vé bạn có thể không được hoàn vé và mất phí hoàn toàn. Bởi vậy, bạn cần có sắp xếp khoa học và chắc chắn không mất thời gian, tiền bạc để hoàn vé.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Jetstar Pacific có các quy định khác nhau tùy vào từng loại vé mà bạn mua. Với vé hoặc một phần giá vé như phí dịch vụ đi kèm, một phần chặng bay chưa được sử dụng sẽ hoàn lại cho quý khách theo điều kiện giá vé hoặc chính sách mà Jetstar đang áp dụng. Tuy nhiên, với loại vé được thanh toán bằng phiếu thanh toán (voucher) sẽ không được phép hoàn vé.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Vé máy bay có bán lại được không?”. Nhưng nhìn chung, sau khi mua vé bạn có thể bán lại nhưng cũng mất một khoản phí hoàn. Bởi vậy để tránh tình trạng hoàn và hủy chuyến bay, bạn nên sắp xếp và lên lịch cụ thể chi tiết nhất để có được một chuyến bay an toàn, vui vẻ nhất.

Add a Comment