Cách làm đậu hũ đường nho

Học cách làm đậu hũ đường nho cần lưu ý gì?

Cách làm đậu hũ đường nho không quá khó. Các nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng rất dễ kiếm. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công điều quan trọng là người thực hiện cần phải nắm rõ những lưu ý dưới đây.

Cách làm đậu hũ đường nho

Cách làm đậu hũ đường nho và những lưu ý khi làm

1. Thời gian ngâm đậu nành

Để chế biến món đậu hũ đường nho ngon thì bạn chỉ nên ngâm đậu từ 6 đến 8 tiếng. Nếu vào mùa hè thì ngâm 6 tiếng, còn mùa đông thì ngâm 8 tiếng. Trường hợp ngâm đậu quá lâu thì sẽ gây ra mùi chua. Trong quá trình ngâm bạn cũng nên thay nước ít nhất 1 lần. 

Trước khi ngâm phải xả nước cho hết bọt. Để thau đậu ngâm ở nơi thoáng mát, không đậy nắp. Sau khi ngâm xong hãy gạt hết nước và bọt. Xả mạnh với nước sạch rồi vò, bóp để vỏ đậu tróc ra hoàn toàn. 

2. Chọn đậu và làm sữa đậu nành

Muốn đậu hũ ngon thì bạn hãy tự tay chọn đậu tương chất lượng rồi sau đó đem ngâm và xay để làm sữa đậu nành. Nhiều người vì không có thời gian nên chọn mua sữa đậu nành ngoài chợ. Song, chúng tôi khuyên bạn nếu gia đình thích ăn món này hãy mua chiếc máy xay vắt sữa đậu nành. Với nó, việc làm sữa đậu nành sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng, giúp món tào phớ ngon hơn và cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. 

3. Nấu nước đậu

Trong quá trình nấu nước đậu phải để lửa nhỏ liu riu. Bởi để lửa lớn nước đậu sẽ trào ra ngoài, khiến nước đậu bị khê, tàu hũ sẽ bị chua và hư. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nước đậu bạn nên hớt bọt cẩn thận để tào phớ mịn và không bị rỗ. 

Chưa hết, khi đun nước đậu phải mở nắp vung để một số chất không có lợi trong sữa bay hơi, tránh tình trạng khi ăn bị ợ chua, đầy bụng. Ngoài ra, bạn cũng nên đun sôi nước đậu khoảng 5 phút rồi hãy tắt bếp trước khi mang đi hòa với đường nho.

4. Dùng đúng tỉ lệ đường nho

Khi dùng đường nho pháp quá nhiều thì tào phớ sẽ bị chua. Ngược lại, nếu dùng quá ít thì tào phớ sẽ bị nhão, không được đông chắc. Vậy nên, bạn cần điều chỉnh tỉ lệ đường nho cho hợp lý. Lời khuyên của chúng tôi là dùng 1 đến 1.5 muỗng cà phê hay muỗng yaourt. Nghĩa là cứ 3 đến 5g đường nho sẽ cho 1 lít sữa đậu nành. 

Người thực hiện không nên hòa đường nho với nước. Vì khi đường nho tiếp xúc với nước sẽ nhanh bị chua. Hãy tắt bếp rồi sau đó mới hòa đường nho. Dùng nước lọc đun sôi để nguội để hòa đường nho là tốt nhất. Tránh dùng nước nóng hòa đường nho vì sẽ làm cho tào phớ bị chua. 

5. Đổ sữa đậu nành

Khi đổ sữa đậu nành phải đổ thấp tay và đổ một chiều dứt khoát vào đường nho. Trường hợp đổ cao tay thì sẽ tạo ra nhiều bọt, ngược lại nếu đổ chậm và nhiều hướng thì nước đậu và đường nho sẽ không hòa đều được. 

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi học cách làm đậu hũ đường nho. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nhé. 

 

Add a Comment