cách đánh giá chất lượng máy tính

Bạn đang có nhu cầu mua máy tính mới nhưng chưa biết loại nào, dòng sản phẩm nào mới thực sự chất lượng? Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt chi phí cũng như nhiều phương diện khác, yêu cầu tiên quyết đó là bạn phải có những chiếc máy chất lượng. Bài viết này được tạo ra dành cho những ai quan tâm hay đang có nhu cầu tìm mua máy tính mới, rất nhiều bí quyết trong chọn mua sẽ được chúng tôi bật mí nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.


>>> Xem thêm : bán Máy in nhãn –  Để có được máy tính chất lượng hơn, khi mua cần quan tâm điều này


Để máy có thể hoạt động tốt hơn, chắc chắn chúng ta không thể không kể tới phần CPU được. Và đây chính là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn chú ý trong quá trình chọn máy máy tính cho mình. Đối với dòng sản phẩm CPU được cung cấp bởi Intel, có khá nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Chẳng hạn như dòng i3, i5, i7,..trong đó thì sản phẩm CPU core i3 chỉ có giá bằng một nửa so với core i5. Những dòng mới hơn thì có già thành càng cao hơn, tất nhiên chất lượng cũng cao hơn, đặc biệt là trong thông số cache (bộ nhớ). Tùy theo mục đích sử dụng mà bộ nhớ sẽ khác nhau. Hiện nay, tại các văn phòng, giải trí  bình thường thì cache 4MB – core i3-i5i hay chơi game sẽ thường chọn core i7.Tùy theo mục đích sử dụng mà các loại card đồ họa sẽ được thay đổi. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ dùng chúng cho hoạt động thông thường, không yêu cầu độ cao hình ảnh thì những loại card onboard sẽ thích hợp hơn. Ngoài ra phần này trên các CPU i5,i7,..đều đã được tích hợp. Nhưng khi có yêu cầu cao hơn thì một điều khuyên bạn đó là nên mua card đồ họa riêng, như vậy vừa tiết kiệm, tránh việc mua toàn bộ.


Hiện nay, trên thị trường có hai loại RAM khác nhau đó là RAM thường và RAM ECC. RAM thường có 8 chip, khả năng xử lý dòng dữ liệu thấp và cần phải nạp lại dữ liệu nếu như khi có xung đột xảy ra. Ngược lại, RAM ECC có 9 chip,  khả năng tự sửa lỗi, độ ổn định cao, chỉ yêu cầu gửi lại gói tin bị crash nếu có xung đột.


Chuột và bàn phím chính là hai  bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc nhập dữ liệu, thực hiện thao tác trên máy tính. Do đó, chúng ta cũng cần chú ý tới điều này, chẳng hạn như với các loại bàn phím, nếu chỉ dùng mục đích thông thường thì gần như loại nào cũng được. Nhưng để chơi game chuyên nghiệp thì phải test thử độ nhạy, cảm giác với người dùng,.. Thậm chí hiện nay còn rất nhiều dòng chuyên dụng cho từng ngành nghề, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp để biết thêm.


Nguồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ ổn định trong quá trình sử dụng máy tính. Khi máy tính của bạn có nhiều linh kiện, các phần lắp ráp nâng cấp cũng như card đồ họa cao thì nguồn được yêu cầu cao hơn. Qua đó đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất tốt, bền bỉ, đảm bảo giúp bạn hoàn thành tốt các công việc của mình.


Khi chọn màn hình LCD cho máy tính, độ phân giải chắc chắn là điều mà bạn không thể “lơ” được. Để hình ảnh được hiển thị một cách tốt nhất, chất lượng cũng như sắc nét hơn thì cần cân nhắc chọn loại có độ phân giải cao, thông số lớn một chút. Điều này còn đặc biệt quan trọng khi mà bạn phải sử dụng nó thường xuyên đấy.  Khi sở hữu trong tay một chiếc máy tính, bạn có thể giải quyết rất nhiều công việc ngay khi đang ngồi ở nhà. Bên cạnh đó còn có thể giải trí, học tập hiệu quả hơn rất nhiều nữa.  Khi lựa chọn máy tính thì chúng ta cần phải cân nhắc  tới những yếu tố nào để đảm bảo về mặt chất lượng?


>>> Xem thêm : Máy in giá rẻ –  Đây là những yếu tố mà bạn phải cân nhắc khi đi mua máy tính
  • Công ty Cổ phần Vật tư và Thiết bị Văn phòng CDC

  • Mã số thuế: 0105801222

  • Hotline: 082.229.1111 / 0904.672.691

  • Email: [email protected]

  • Địa chỉ: C14, Lô 9, KĐTM. Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Add a Comment